Lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa của Nga có thể vang dội

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : thuyhanh
Lúc 00:19, 11/03/22

Lệnh cấm xuất khẩu hàng hóa của Nga có thể vang dội

  • Trong một kịch bản lạc quan, xuất khẩu chỉ đơn giản là thay đổi

Nga hôm nay tuyên bố trả đũa một số lệnh trừng phạt của phương Tây khi thông báo rằng thiết bị viễn thông, y tế, ô tô, nông nghiệp, điện và công nghệ, cũng như nhiều sản phẩm lâm nghiệp, sẽ bị cấm cho đến cuối năm nay.

Chi tiết của các biện pháp này sẽ rất quan trọng nhưng ngũ cốc đặc biệt đáng chú ý vì thị trường lương thực toàn cầu đang bị thắt chặt và đang tiến tới mức cực kỳ thắt chặt. Nông dân Ukraine sẽ gặp khó khăn trong việc đảm bảo phân bón trong năm nay ngay cả khi họ có thể trồng trọt bình thường. Lượng mưa trên khắp châu Âu cũng rất thấp và Nga đã cấm xuất khẩu phân bón sang các nước châu Âu và 'các quốc gia không thân thiện' khác.

Các chuỗi cung ứng có thể điều chỉnh lại nhưng với tất cả những gì chúng ta đã thấy trong hai năm qua và sự dư thừa trong vận chuyển toàn cầu, đó là rất nhiều điều cần đặt ra.

Một điều cần lưu ý nữa là lâm sản. Không rõ chính xác những sản phẩm nào sẽ bị loại trừ nhưng Nga đã có kế hoạch cấm xuất khẩu gỗ tròn thô (đã thông báo từ nhiều năm trước) nhưng một số báo cáo cho biết gỗ cũng nằm trong chương trình nghị sự. Thị trường gỗ toàn cầu vốn đã rất eo hẹp và việc loại gỗ xẻ của Nga ra khỏi phương trình và tăng giá của Mỹ có thể tạo thêm một cơn gió cho việc xây dựng nhà ở của Mỹ.

Một thị trường khác sống lại là thép, với tháng 4 tương lai hợp đồng tăng 9% hôm nay và hơn 50% kể từ giữa tháng Hai. Ukraine và Nga là những nhà xuất khẩu quan trọng và giá năng lượng cao ở châu Âu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất (hoặc đẩy giá lên). Một số hoạt động sản xuất sẽ ngừng hoạt động trong thời gian dài vì thị trưởng Mariupol hôm qua cho biết các công trình thép khổng lồ ở thành phố sử dụng 11.000 người đó đã bị 'san phẳng'.

Tất cả những điều này đang làm cho bức tranh sản xuất và giá cả toàn cầu trở nên vô cùng khó dự báo. Càng ngày, mặt cầu cũng là rủi ro.

Phần lớn điều này sẽ rơi vào châu Âu, vì vậy, sự phục hồi gần đây ở EUR / USD có vẻ dễ bị tổn thương.

Thẻ

  • chà xát

Phổ biến nhất

  • Biden nói rằng con số lạm phát cho thấy chi phí của việc áp đặt các biện pháp trừng phạt
  • Nga tạm ngừng xuất khẩu phân bón
  • Chính phủ Anh áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bảy nhà tài phiệt Nga với ước tính thiệt hại 15 tỷ bảng Anh
  • Kuleba của Ukraine: Gặp Lavrov vừa dễ vừa khó
  • Lavrov: Ukraine dường như muốn có các cuộc họp vì lợi ích của các cuộc họp
  • Ngoại trưởng Nga và Ukraine gặp nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ
  • Điều gì sẽ xảy ra từ ECB vào cuối ngày hôm nay?

Bạn cũng có thể thích

Quảng cáo cuối trang