Liệu thu nhập có đảo ngược sự bi quan do Fed gây ra?

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : Swissquote Bank SA
Lúc 14:39, 14/01/22

Sự lạc quan về một bài phát biểu ít ôn hòa hơn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell và 'lạm phát không cao hơn dự kiến vào đầu tuần này vẫn tồn tại khá ngắn ngủi, vì các quan chức FOMC khác đã không đánh giá cao về bụi rậm và ám chỉ về một điều sắp xảy ra tăng lãi suất ở Mỹ.

Nasdaq nhạy cảm với tỷ giá giảm mạnh nhất trong số các chỉ số chính của Mỹ, do mức thua lỗ trong Dow Jones, vốn được cho là được trang bị tốt hơn để đối phó với tỷ giá cao hơn vẫn còn hạn chế.

Lợi tức kỳ hạn 2 năm của Hoa Kỳ củng cố mức chạm trên mốc 0,90% và cho dù Fed có đưa ra định giá hiếu chiến như thế nào đi chăng nữa, thì lợi tức có thể sẽ sớm tăng lên trên 1% và chúng ta sẽ thấy nhiều hơn trên đường cong.

Trên thị trường ngoại hối, người ta có thể mong đợi đồng đô la Mỹ sẽ phục hồi sau một loạt bình luận diều hâu từ các quan chức Fed, nhưng chỉ số đô la tiếp tục giảm. Có vẻ như những con bò đô la đã hết hơi và xu hướng giảm giá có thể tiếp tục phát triển bất chấp sự thay đổi diều hâu rõ ràng trong kỳ vọng của Fed. DXY hiện đang chuẩn bị kiểm tra dải hỗ trợ quan trọng giữa 94 và 94,60, bao gồm cả 100-DMA và mức thoái lui Fibonacci 38,2% chính trong đợt phục hồi từ tháng 5 đến tháng 12. Việc di chuyển xuống dưới mốc 94 sẽ cho thấy sự đảo chiều giảm giá trong trung hạn của chỉ số đô la.

Sự chú ý của nhà đầu tư chuyển từ dữ liệu vĩ mô sang thu nhập doanh nghiệp khi một số ngân hàng lớn sẽ công bố thu nhập quý 4 vào ngày hôm nay, bao gồm JP Morgan, Wells Fargo, BlackRock và Citigroup. Không còn nghi ngờ gì nữa, giới tài chính sẽ được hưởng lợi từ môi trường lãi suất tăng. Các ngân hàng đã hoạt động tốt hơn S & P500 vào năm ngoái và xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục trong suốt năm nay. Và tất nhiên, kỳ vọng lãi suất sớm hơn và dốc hơn là một lợi ích cho kỳ vọng thu nhập của ngân hàng. Tuy nhiên, kỳ vọng vào thu nhập của các ngân hàng tăng khá cao, có nghĩa là họ hiện phải đáp ứng những kỳ vọng mạnh mẽ này để giữ cho đà tăng tiếp tục. Do đó, nếu chúng ta thấy bất kỳ điều gì kém đáng kinh ngạc trong kết quả của ngân hàng lớn, gió có thể nhanh chóng đổi hướng. Vì vậy, rủi ro là, ngay cả những kết quả sáng bóng cũng có thể dẫn đến sự giảm giá.

Mặt khác, thu nhập tốt là điều duy nhất có thể giúp các nhà đầu tư thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực do Fed gây ra.

Quảng cáo cuối trang