Nasdaq 100, Dow Jones, S&P 500 Tăng khi VIX trượt

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : Orbex
Lúc 17:06, 10/03/22

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào thứ Tư sau khi giảm trong bốn ngày liên tiếp qua. Chỉ số Dow Jones tăng hơn 600 điểm trong khi chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ tăng hơn 373 điểm. Một số công ty chiến thắng lớn nhất là các công ty công nghệ như Bumble, Figs, Carvana và United Airlines, tăng hơn 10%. Mặt khác, chỉ số Biến động CBOE đã giảm gần 8% trong khi các nhóm năng lượng như Marathon Oil, ExxonMobil và Pioneer Natural Resources bị rơi. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu mức tăng hôm thứ Tư có được giữ hay không do thị trường đã biến động như thế nào gần đây.

Đồng euro tăng trở lại vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp Eurogroup sắp tới và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Các nhà phân tích kỳ vọng rằng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ công bố một đợt kích thích kinh tế mới nhằm ngăn chặn khối này đi vào suy thoái. Đồng thời, họ sẽ cân nhắc làm thế nào để giảm sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga. Mặt khác, các nhà phân tích tin rằng ECB sẽ quyết định ôn hòa hơn trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế.

Sức mạnh đồng đô la Mỹ giảm nhẹ khi chỉ số VIX giảm. Dữ liệu do cơ quan lao động Mỹ công bố cho thấy vị trí tuyển dụng của quốc gia này đã tăng lên hơn 11 triệu người khi các công ty tiếp tục phục hồi. Dữ liệu được đưa ra vài ngày sau khi Mỹ cho biết tổng tỷ lệ thất nghiệp của họ đã giảm xuống còn 3,8% trong tháng Hai. Cuối ngày hôm nay, Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy CPI tiêu đề đã tăng lên 7,9% trong tháng Hai trong khi CPI lõi giảm nhẹ xuống 5,9%.

EURUSD

Cặp EURUSD đã có xu hướng giảm giá mạnh trong vài ngày qua. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.0805. Nó đã tăng trở lại trong 2 ngày qua và đang giao dịch ở mức 1.1045. Trên biểu đồ 4 giờ, cặp tiền này đã cố gắng di chuyển trên đường trung bình động 25 ngày và 50 ngày. Nó cũng đang tiến đến mức thoái lui Fibonacci 38,2%. Do đó, cặp tiền này có khả năng sẽ tiếp tục tăng khi phe bò nhắm mục tiêu đến ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo tại 1.1150, nằm dọc theo mức thoái lui 50%.

USDMXN

Cặp USDMXN giảm mạnh khi hầu hết các loại tiền tệ của thị trường mới nổi tăng giá. Nó đã giảm xuống mức thấp 20,93, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 7 tháng 3. Mức giá này về cơ bản thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất của tuần này là 21,50. Trên biểu đồ 4 giờ, cặp tiền này đã di chuyển xuống dưới mức trung bình động 25 ngày trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối đã di chuyển đến mức quá bán. Do đó, cặp tỷ giá có thể sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

NAS100

Chỉ số Nasdaq 100 tăng khi đợt bán tháo đáng kể dừng lại. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 13.460 đô la, cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất của tuần này là 13.095 đô la. Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ số nằm trên một chút so với đường giữa của Dải Bollinger trong khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã di chuyển từ mức quá bán. Do đó, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Quảng cáo cuối trang