Người Úc đang có xu hướng cao hơn, nhưng trong bao lâu?

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : orbex
Lúc 17:50, 10/03/22

Thông thường, khi có một động thái hướng tới nơi trú ẩn an toàn, các loại tiền tệ hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng một chút.

Vì vậy, các nhà giao dịch có thể hơi ngạc nhiên khi thấy rằng AUDUSD nói chung đã được giao dịch cao hơn kể từ sự kiện rủi ro lớn là cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Chắc chắn, cặp tỷ giá đã tăng cao hơn trong suốt hầu hết tháng Hai, chỉ điều chỉnh một chút vào đầu tháng Ba. Nhìn chung, xu hướng có vẻ là theo hướng tăng.

Để chúng ta hiểu liệu nó có khả năng tiếp tục hay quay đầu lại hay không, chúng ta nên xem xét một số lý do có thể xảy ra tại sao hiện tượng bất thường này lại xảy ra.

Mọi thứ không hoàn toàn bình thường

Một lời giải thích nhanh có thể đơn giản là Úc thực sự nằm ở phía bên kia thế giới khỏi cuộc xung đột. Nó có thể sẽ là một trong những quốc gia có thể có ít tác động tiêu cực nhất. Vì vậy, đó có thể là một nơi tốt để các nhà đầu tư gửi tiền của họ trong thời điểm không chắc chắn này. Đó chắc chắn là một yếu tố góp phần, nhưng không phải là lời giải thích đầy đủ.

Một trong những điều mà mọi người ngày càng nhận ra khi ngày càng có nhiều lệnh trừng phạt đối với Nga, đó là mức độ phụ thuộc vào nguyên liệu thô của châu Âu. Cái mà chúng tôi chủ yếu tập trung vào là khí tự nhiên. Rõ ràng nhất là dầu thô. Tuy nhiên, điều đó không liên quan trực tiếp đến Úc.

Một tiềm năng tăng

Nó chỉ ra rằng châu Âu cũng nhập khẩu 67% than luyện kim của họ từ Nga. Than luyện kim, than cốc, hoặc than luyện cốc, được sử dụng trong sản xuất thép để nung quặng sắt đủ để sản xuất thép. Năng lực công nghiệp của Đức, đặc biệt là ô tô, có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu có lệnh trừng phạt đối với than của Nga. Điều này cũng có thể xảy ra nếu có bất kỳ sự gián đoạn nào của lô hàng vì những lý do khác.

Ngoài ra, Đức cũng nhận hơn một nửa lượng than nhiệt từ Nga. Than nhiệt được sử dụng để sưởi ấm và chủ yếu để phát điện. Hệ thống lưới điện của Đức đang gặp khó khăn do lượng gió ít hơn bình thường theo mùa và thiếu hàng tồn kho cho các nhà máy khí đốt tự nhiên của nước này.

Nga là nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới. Ukraine nằm trong top 10. Đã có rất nhiều cuộc giao tranh xung quanh Mariupol, nơi có một trong những nhà máy thép lớn nhất ở châu Âu. Nếu các nước khác tăng cường sản xuất thép, họ sẽ cần cả than và quặng sắt.

Đây là hai mặt hàng xuất khẩu chính của Úc

Giá than đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi cuộc khủng hoảng Ukraine bắt đầu. Giá quặng sắt, vốn đã giảm trong suốt tháng Hai, đã tăng cao hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa trở lại mức của năm ngoái.

Cho đến nay, không có sự gián đoạn nguồn cung cấp các vật liệu này. Nhưng cũng giống như khí đốt tự nhiên và dầu thô , người mua đang tránh xa các nguồn cung cấp của Nga vì sợ rằng họ sẽ không thể giao hàng trong tương lai. Điều đó đã khiến nguyên liệu có nguồn gốc từ các quốc gia khác, như Úc được đánh giá cao hơn.

Đáng chú ý nhất, mối lo ngại về việc không thể giao hàng dường như không ảnh hưởng đến người mua Trung Quốc. Nhưng nó đủ để đẩy giá quốc tế lên. Nó cũng ngụ ý nhu cầu nhiều hơn đối với đồng đô la Úc miễn là sự không chắc chắn xung quanh Ukraine vẫn còn.

Kiểm tra chiến lược của bạn về cách AUD sẽ tăng giá với Orbex - Mở Tài khoản của Bạn ngay.

Bài đăng Người Úc đang có xu hướng cao hơn, nhưng trong bao lâu? xuất hiện đầu tiên trên Blog giao dịch ngoại hối Orbex .

Quảng cáo cuối trang