Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la chuyển sang dữ liệu lạm phát để có thêm nhiên liệu

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : xm
Lúc 16:16, 13/10/21
  • Đô la Mỹ ngự trị tối cao trước lạm phát của Mỹ và biên bản của Fed
  • Thị trường chứng khoán tiếp tục chảy máu khi lợi suất ngắn hạn tăng
  • Mùa thu nhập bắt đầu, vàng chống lại, dầu xả hơi

Dollar tận dụng các cược của Fed

Sự kiện chính hôm nay sẽ là công bố số liệu lạm phát CPI từ Mỹ, vài giờ trước khi có biên bản cuộc họp gần nhất của Fed. Cả tỷ lệ tiêu đề và CPI cốt lõi được dự báo sẽ giữ ổn định trong điều kiện hàng năm, mặc dù ở mức rất cao do tình trạng hỗn loạn trong chuỗi cung ứng tiếp tục thúc đẩy lạm phát.

Trong khi đó, biên bản sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về độ dài của quá trình giảm dần. Thậm chí, quan trọng hơn sẽ là cuộc tranh luận về việc lạm phát là nhất thời hay dai dẳng, vì điều đó sẽ định hướng cho những kỳ vọng xung quanh thời điểm tăng tỷ giá đầu tiên.

Các nhà đầu tư đang nói rằng câu chuyện ngắn hạn gần như đã chết. Với sự gián đoạn nguồn cung vẫn hoành hành và giá năng lượng đang tăng cao, kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ gần đây đã tăng cao hơn, củng cố cho việc Fed sẽ tăng lãi suất vào năm tới và tăng giá đồng đô la. Thị trường tiền tệ hiện đang định giá gần như xác suất 50% cho việc tăng tỷ giá vào tháng Bảy.

Triển vọng đối với đồng đô la vẫn sáng sủa, đặc biệt là so với đồng euro và yên. Nền kinh tế Mỹ có khả năng thoát khỏi cơn đại hồng thủy trên thị trường năng lượng chỉ với những vết thương nhỏ nhờ sự độc lập về quyền lực và Quốc hội có thể sớm đưa ra một vòng chi tiêu khác để thúc đẩy sự phục hồi. Nền kinh tế Mỹ mạnh hơn cho phép Fed tăng lãi suất để chống lạm phát, một điều xa xỉ mà cả ECB và BoJ đều không thể mua được.

Cổ phiếu đang chờ thu nhập rõ ràng

Phố Wall đã đóng cửa một phiên giao dịch đầy biến động trong sắc đỏ vào ngày hôm qua khi sự gia tăng đột biến của lợi suất ngắn hạn do Fed điều hành đã tàn phá các cổ phiếu công nghệ. Khi thị trường giá theo lãi suất Fed tăng nhanh hơn, những cái tên có định giá kéo dài thường bị ảnh hưởng nặng nề nhất và những cái tên đó thường tập trung trong lĩnh vực công nghệ và tăng trưởng.

Đã có một vài tuần khó khăn đối với các chỉ số chứng khoán chính. Ngoài lợi suất tăng, cũng có những lo ngại rằng sự kết hợp của tăng trưởng chậm hơn nhưng lạm phát tăng cao sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp cho đến khi tình trạng hỗn loạn nguồn cung cuối cùng được giải quyết. Bức tranh kỹ thuật cũng bị thiệt hại nặng nề, với chỉ số S&P 500 gần đây ghi nhận mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn trong khi giao dịch dưới mức trung bình động 100 ngày của nó.

Mùa thu nhập cuối cùng đã đến và nó hy vọng sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về việc các doanh nghiệp mong đợi các vấn đề về nguồn cung sẽ giảm bớt nhanh chóng như thế nào. Delta Airlines, Blackrock và JP Morgan sẽ bắt đầu mọi thứ vào ngày hôm nay, đây có thể là tin tốt cho thị trường khi cuộc trò chuyện tập trung vào sức mạnh tiêu dùng và cải thiện bối cảnh tài chính, thay vì tình trạng thiếu hàng và chậm trễ giao hàng.

Vàng cố gắng phục hồi, dầu ổn định

Trong phức hợp hàng hóa, vàng đã thể hiện một số khả năng phục hồi đáng kể trong những phiên gần đây, hấp thụ một đồng đô la mạnh hơn và lợi suất tăng đột biến mà không gặp nhiều khó khăn. Vận may của Bullion sẽ phụ thuộc vào bất kỳ sự ngạc nhiên nào về con số lạm phát của Hoa Kỳ ngày hôm nay. Một sự thất vọng rằng lợi suất búa và đồng đô la thấp hơn là cần thiết để tạo sức sống trở lại cho kim loại màu vàng.

Chúng ta đang bước vào thời kỳ sức mạnh theo mùa đối với vàng thỏi bắt đầu vào khoảng tháng 11, do đó, điều đó có thể giữ mức giá dưới sàn mặc dù triển vọng rộng hơn đang chuyển sang tiêu cực, với các ngân hàng trung ương lặng lẽ tìm cách thoát ra và đồng đô la cắt ngang qua các đối thủ của nó.

Giá dầu đã giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong bảy năm trong tuần này, hưởng lợi từ sự điên cuồng của giá khí đốt tự nhiên và giá than đã khiến các nhà sản xuất điện phải tranh giành bất kỳ lựa chọn thay thế rẻ hơn nào. Việc EU cử một quan chức hàng đầu tới Iran để đàm phán có thể cũng đã làm dịu giá dầu thô.

Cuối cùng, dữ liệu lạm phát mới nhất của Trung Quốc vào đầu ngày thứ Năm sẽ tiết lộ liệu giá nhà máy có tiếp tục tăng trong bối cảnh thiếu điện, có tạo điều kiện cho việc xuất khẩu ra nước ngoài sớm hơn nữa hay không.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang