Phân tích kỹ thuật cho thấy sự điều chỉnh sâu hơn đối với đồng đô la

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : fxpro
Lúc 17:06, 13/01/22

Các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đối với đồng đô la trong nước đưa ra những tín hiệu ngược lại. Tuy nhiên, sau một thời gian dài củng cố đồng tiền Mỹ, một đợt giảm giá DXY điều chỉnh có vẻ như là một triển vọng ngắn hạn hợp lý.

Vào thứ Tư, đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái và sắp ra mắt sau một đợt củng cố kéo dài. Chỉ số đô la giảm xuống dưới 95 lần đầu tiên sau hai tháng.

EURUSD đã vượt qua 1,1400, giao dịch ở mức 1,1440 tại thời điểm viết bài, đã hợp nhất vượt ra ngoài phạm vi hẹp mà cặp tiền này đã trải qua gần hai tháng trước đó.

Thông thường, một động thái quyết định như vậy ra khỏi phạm vi được theo sau bởi một động thái đột phá hơn nữa, mà chúng ta có thể thấy trong những ngày tới.

Chỉ số Dollar Index đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày vào thứ Ba và giảm thêm vào thứ Tư. Sự sụt giảm ra khỏi phạm vi đã khởi đầu không chính thức cho sự điều chỉnh sau đợt phục hồi từ tháng 5 đến gần hết tháng 11 và xu hướng đi ngang trong tháng 12.

Mục tiêu tiềm năng cho một đợt pullback như vậy được nhìn thấy trong khu vực 93,50-94,00. Gần 94 là mức thoái lui Fibonacci 61,8% của biên độ di chuyển của đồng đô la vào năm 2021 và là điểm bắt đầu của đợt phục hồi cuối cùng vào tháng 11. Gần 93,50, vùng đỉnh của chỉ số năm ngoái có thể là vùng hỗ trợ mạnh không kém.

Hầu như không có ý nghĩa gì khi nói rằng chúng ta đang chứng kiến sự bắt đầu của một làn sóng giảm giá lớn của đồng đô la, vì các nguyên tắc cơ bản vững chắc hỗ trợ sự tăng trưởng của nó. Có vẻ như các thành viên Fed đã bắt đầu một cuộc cạnh tranh mà kỳ vọng và nhận xét của họ là diều hâu nhất, và lạm phát tiêu dùng có rất ít lý do để thay đổi luận điệu.

Trong số các bình luận mới nhất là sự trấn an của Powell rằng nền kinh tế có thể đối phó với các đợt tăng lãi suất. Chống lạm phát là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng trung ương Mỹ. Mary Daly, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, dự đoán một đợt tăng lãi suất đầu tiên vào đầu tháng Ba. Điều này thực tế loại trừ khoảng thời gian tạm dừng giữa thời điểm mua số dư cuối kỳ và lần thắt chặt chính sách đầu tiên.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy việc tăng lãi suất có thể tiếp tục xảy ra thường xuyên hơn mỗi quý một lần, như trường hợp của chu kỳ thắt chặt trước đó. Nhiều ngân hàng trung ương khác ở các nước phát triển vẫn chưa sẵn sàng để thắt chặt các chính sách của họ một cách mạnh mẽ, điều này thường tạo ra lực kéo bền vững đối với USD về chênh lệch lãi suất có lợi cho đồng USD.

Nhóm phân tích FxPro

Quảng cáo cuối trang