SNB có lẽ đang cứu đồng euro khỏi một cú trượt sâu hơn

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : fxpro
Lúc 18:24, 13/10/21

Trong cặp thị trường tiền tệ được giao dịch nhiều nhất, có một xu hướng giảm thậm chí còn dai dẳng hơn. EURUSD đã quay trở lại mức 1,1550 từ mức đỉnh trong nước là 1,1900 vào đầu tháng 9, trải qua một đợt sụt giảm có hệ thống. Kể từ cuối tháng 9, chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày đã di chuyển quanh mức 30, một khu vực quá bán, nhưng điều đó đã không ngăn được đồng tiền này viết lại mức thấp của nó từ tháng 7 năm ngoái.

EURUSD đã giảm một cách có phương pháp kể từ đầu tháng 9

Như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, không có mức hỗ trợ đáng kể nào trong cặp này lên đến khu vực 1.14000. Tuy nhiên, ở địa phương, người ta có thể nhận thấy mua khi giảm. Việc hợp nhất trên 1.1600 vào cuối tuần có thể cho phép chúng ta nói về việc phá vỡ xu hướng giảm dần và khởi động một đợt phục hồi rộng rãi hơn, nhưng phe bò sẽ phải cố gắng nhiều hơn cho điều đó.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, đang ngăn cản CHF tăng giá so với Euro, có thể lại đứng về phía Euro. Cặp EURCHF đã hình thành “sàn” gần mức 1,07, xấp xỉ mức của nó vào tháng Tám. SNB chủ yếu theo dõi CHF so với Euro nhưng cũng không bỏ qua USD.

EURCHF từ chối giảm xuống dưới 1,07. Có phải SNB đằng sau nó?

USDCHF đã có xu hướng tăng kể từ tháng 8, do đó, cường độ của các biện pháp can thiệp đối với đồng Euro có thể suy yếu, làm giảm sự hỗ trợ cho đồng tiền này. Trong mọi trường hợp, người ta khó có thể mong đợi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đảo ngược bất kỳ xu hướng dài hạn có ý nghĩa nào.

Nhóm phân tích FxPro

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang