Thị trường chứng khoán tập hợp khi vàng và dầu giảm giá

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : admiralmarkets
Lúc 19:08, 10/03/22

Sau những phiên liên tiếp dầu, vàng tăng giá và chứng khoán trượt giá, hôm qua đã đi ngược lại xu hướng.

Sau khi tăng vọt qua 2.000 USD / ounce vào thứ Ba, vàng giao ngay có vẻ sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại là 2.072,50 USD, được thiết lập vào tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên, hôm qua, kim loại quý này đã quay đầu giảm trở lại dưới 2.000 USD, kết thúc phiên giao dịch giảm 2,8% và xóa sổ tất cả các khoản thu được của ngày thứ Ba trong quá trình này.

Chúng tôi thấy tình hình tương tự với dầu thô. Sau nhiều ngày tăng, nơi mà có vẻ như cả dầu thô Brent và WTI đều được dự báo sẽ lập mức cao nhất mọi thời đại mới, cả hai đều giảm mạnh.

Dầu thô WTI kết thúc phiên giao dịch thấp hơn gần 12%, trong khi Brent đóng cửa thấp hơn 13%, trong đợt lao dốc lớn nhất trong ngày của giá dầu kể từ những ngày đầu của đại dịch năm 2020. Cả hai điểm chuẩn đã tìm cách phục hồi một số khoản lỗ sáng nay.

Sự sụt giảm này của giá dầu xuất hiện khi những lo ngại về nguồn cung hạn chế đã được xoa dịu bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Giá hôm qua giảm mạnh sau khi Đại sứ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Washington hôm qua nói rằng nước ông sẽ khuyến khích OPEC (mà họ là thành viên) xem xét tăng sản lượng dầu. Tuy nhiên, sau những bình luận này, Bộ trưởng Năng lượng UAE đã lên Twitter để xác nhận lại cam kết của nước này đối với thỏa thuận hiện có giữa các thành viên OPEC +.

Những bình luận này xuất hiện sau tin tức rằng Mỹ đang tiến hành nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với dầu của Venezuela và tiến gần hơn đến việc đạt được thỏa thuận với Iran về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân, cả hai đều có thể dẫn đến nguồn cung dầu nhiều hơn cho thị trường toàn cầu.

Nguồn: TradingView

Khi giá dầu và vàng hạ nhiệt, các thị trường chứng khoán đã phục hồi trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Mỹ, cổ phiếu tài chính và công nghệ tăng vọt để dẫn đầu các chỉ số chính của Phố Wall tăng cao hơn. Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 2%, 2,57% và 3,59%.

Giá năng lượng tăng đột biến kết hợp với dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất vào tuần tới trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế kéo dài.

Do đó, thông tin về khả năng tăng nguồn cung dầu đã giúp giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư, vì chi phí năng lượng thấp hơn sẽ giảm chi phí đầu vào cho các công ty và hy vọng sẽ thúc đẩy tâm lý người tiêu dùng.

Hai ngành phản ứng đặc biệt tốt với đà lao dốc của giá dầu ngày hôm qua là ngân hàng và hàng không.

Lợi nhuận của các ngân hàng có mối tương quan thuận với tình hình chung của nền kinh tế và do đó, giá cổ phiếu đã chịu áp lực trong những phiên gần đây do lo ngại về suy thoái kinh tế.

Ví dụ, trước phiên giao dịch ngày hôm qua, kể từ đầu tháng 2, giá cổ phiếu Bank of America đã giảm 16,4%. Tuy nhiên, hôm qua, Bank of America đã đóng cửa phiên giao dịch với mức tăng 6,35% trong khi các ngân hàng tên tuổi khác cũng ghi nhận mức tăng tương tự.

Tương tự, giá dầu tăng gần đây đã khiến các hãng hàng không lao đao trên thị trường chứng khoán, vì chi phí nhiên liệu chiếm khoảng 30% chi phí hoạt động của một hãng hàng không.

Do đó, sự sụt giảm của giá dầu được các nhà đầu tư đón nhận và cổ phiếu ngành hàng không tiếp tục được thúc đẩy trên thị trường. Nằm trong số những hãng hàng không hoạt động tốt nhất ngày hôm qua là United Airlines, với giá cổ phiếu tăng 8,27% và tiếp tục tăng trong giao dịch sau giờ làm việc.

Các nhà đầu tư sẽ muốn theo dõi giá dầu trong những ngày, tuần và tháng tới, vì chúng sẽ tiếp tục có tác động đến thị trường tài chính và tình hình liên tục thay đổi.

Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố kết quả của cuộc họp chính sách gần đây nhất và trong khi lãi suất dự kiến sẽ không thay đổi, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào về các vấn đề địa chính trị hiện tại sẽ ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ như thế nào.

Hơn nữa, trước cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới, số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ dự kiến sẽ được công bố vào chiều nay. Trong khi những số liệu này không cho thấy tác động đầy đủ của sự gia tăng gần đây của giá dầu, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ.

Nếu lạm phát được báo cáo cao hơn dự kiến, Fed có thể buộc phải xem xét việc tăng lãi suất cao hơn mức 25 điểm cơ bản dự kiến hiện tại.

Mô tả: Đô đốc MetaTrader 5 - United Airlines Daily Chart. Phạm vi ngày: 7 tháng 7 năm 2021 - 9 tháng 3 năm 2022. Ngày chụp: 10 tháng 3 năm 2022. Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Mô tả: Đô đốc MetaTrader 5 - Biểu đồ hàng tuần của United Airlines. Phạm vi ngày: 23 tháng 8 năm 2015 - 9 tháng 3 năm 2022. Ngày chụp: 10 tháng 3 năm 2022. Hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Đầu tư với các quản trị viên

Với tài khoản Invest.MT5 từ Admirals, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của Bank of America, United Airlines và hơn 4.300 công ty niêm yết khác từ khắp nơi trên thế giới! Nhấp vào biểu ngữ bên dưới để đăng ký tài khoản ngay hôm nay:

Đầu tư vào các công cụ hàng đầu thế giới

Hàng nghìn cổ phiếu và ETF trong tầm tay bạn

BẮT ĐẦU ĐẦU TƯ

THÔNG TIN VỀ VẬT LIỆU PHÂN TÍCH:

Dữ liệu đã cho cung cấp thông tin bổ sung liên quan đến tất cả các phân tích, ước tính, tiên lượng, dự báo, đánh giá thị trường, triển vọng hàng tuần hoặc các đánh giá hoặc thông tin tương tự khác (sau đây gọi là "Phân tích") được xuất bản trên trang web của các công ty đầu tư của Quản trị viên hoạt động dưới nhãn hiệu Đô đốc (sau đây gọi là "Quản trị viên ”) Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, vui lòng lưu ý những điều sau:

  1. Đây là một giao tiếp tiếp thị. Nội dung chỉ được xuất bản cho mục đích cung cấp thông tin và không có cách nào được hiểu là lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Nó đã không được chuẩn bị phù hợp với các yêu cầu pháp lý được thiết kế để thúc đẩy tính độc lập của nghiên cứu đầu tư và nó không bị cấm xử lý trước khi phổ biến nghiên cứu đầu tư.
  2. Mọi quyết định đầu tư đều do từng khách hàng đưa ra trong khi các Quản trị viên sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào phát sinh từ bất kỳ quyết định nào như vậy, cho dù có dựa trên nội dung hay không.
  3. Nhằm bảo vệ lợi ích của khách hàng của chúng tôi và tính khách quan của Phân tích, các Quản trị viên đã thiết lập các quy trình nội bộ có liên quan để ngăn ngừa và quản lý các xung đột lợi ích.
  4. Phân tích được chuẩn bị bởi nhà phân tích độc lập Roberto Rivero, Cộng tác viên tự do (sau đây gọi là "Tác giả") dựa trên các ước tính cá nhân.
  5. Mặc dù mọi nỗ lực hợp lý được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả các nguồn nội dung đều đáng tin cậy và tất cả thông tin được trình bày càng nhiều càng tốt, theo cách dễ hiểu, kịp thời, chính xác và đầy đủ, các Quản trị viên không đảm bảo tính chính xác hoặc đầy đủ của bất kỳ thông tin nào có trong Phân tích.
  6. Bất kỳ loại hoạt động nào trong quá khứ hoặc được mô hình hóa của các công cụ tài chính được nêu trong nội dung không được coi là một lời hứa, đảm bảo hoặc ngụ ý rõ ràng hoặc ngụ ý của các Quản trị viên về bất kỳ hoạt động nào trong tương lai. Giá trị của công cụ tài chính có thể vừa tăng vừa giảm và việc bảo toàn giá trị tài sản không được đảm bảo.
  7. Các sản phẩm có đòn bẩy (bao gồm cả hợp đồng chênh lệch) có bản chất là đầu cơ và có thể dẫn đến thua lỗ hoặc lãi. Trước khi bạn bắt đầu giao dịch, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan .
16

Quảng cáo cuối trang