Thu nhập mang lại sự bình thường

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : MarketPulse
Lúc 22:04, 13/01/22

Năm nay đã là một khởi đầu của tàu lượn siêu tốc và khi chúng ta bước vào mùa thu nhập, thật khó để nói chính xác vị trí của các nhà đầu tư.

Ngăn chặn tiếng ồn của tháng Giêng là một chuyện nhưng nó còn phức tạp hơn nhiều do omicron, lạm phát và sự phát triển nhanh chóng của chính sách tiền tệ. Phản ứng của ngày hôm qua với dữ liệu lạm phát là một trường hợp điển hình. Dữ liệu hầu hết vượt quá mong đợi, mặc dù có chút ít, trong khi lạm phát tiêu đề là mức cao nhất gần 40 năm là 7%. Tuy nhiên, phản hồi rộng rãi là tích cực.

Tôi hiểu rằng các nhà giao dịch có lẽ đang lo sợ điều tồi tệ nhất và, như tôi đã tham khảo trước đây, có cảm giác như thị trường đang ở đỉnh điểm lo sợ về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, điều có thể khiến các cuộc biểu tình cứu trợ có nhiều khả năng xảy ra hơn. Nhưng cũng có những lo lắng tiềm ẩn trên thị trường có thể tạo ra một số hành động giá biến động trong tương lai gần.

Có lẽ mùa thu nhập sẽ mang lại một số bình thường đáng hoan nghênh cho thị trường sau một thời gian sợ hãi, nhẹ nhõm và đầu cơ. Quý 4 dự kiến sẽ là một quý mạnh mẽ khác, mặc dù sự xuất hiện của omicron có thể sẽ có tác động trong thời gian nghỉ lễ quan trọng đối với nhiều công ty. Tất nhiên, như chúng ta đã thấy trong suốt trận đại dịch, điều đó có thể sẽ vì lợi ích của những người khác.

Và trong khi mùa thu nhập sẽ gây ra sự phân tâm, nó đang diễn ra trong bối cảnh không chắc chắn về lãi suất và lạm phát sẽ khiến các nhà đầu tư phải cố gắng. Có vẻ như các nhà đầu tư đang ở bờ vực của những gì họ sẽ chịu đựng và sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy họ qua bờ vực. Điều này sẽ ổn nếu chúng ta đang ở gần đỉnh của lạm phát, như nhiều người mong đợi.

Dữ liệu ngày nay trông có vẻ phức tạp về mặt nó, với tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp cao hơn một chút so với dự kiến, có thể do các điều chỉnh theo mùa. Xu hướng chung vẫn tích cực và tiếp tục cho thấy thị trường lao động thắt chặt. Mặt khác, dữ liệu PPI sẽ được hoan nghênh, với con số tiêu đề giảm xuống 0,2% theo tháng. Có lẽ một dấu hiệu về áp lực từ phía cung cuối cùng cũng bắt đầu giảm bớt, điều này sẽ đến như một sự giảm bớt sau khi lạm phát đạt mức cao nhất gần 40 năm vào tháng trước.

Sterling vững chắc như áp lực lên Boris

Có vẻ như không thể bỏ qua vở opera chính trị hiện đang diễn ra ở Anh, với Thủ tướng Boris Johnson một lần nữa nằm trong tầm ngắm của công chúng sau khi cuối cùng thừa nhận tham dự một bữa tiệc văn phòng vào tháng 5 năm 2020.

Trong các trường hợp khác, sự không chắc chắn xung quanh công việc hàng đầu trong nước có thể gây ra áp lực trên thị trường nhưng đồng bảng Anh đang hoạt động rất tốt. Có lẽ đó là sự phản ánh của cuộc tranh cãi mãi mãi xung quanh Boris, và do đó tất cả chúng ta đều tê liệt với nó, hoặc một dấu hiệu của môi trường mà chúng ta đang ở trong đó Thủ tướng có nguy cơ từ chức thấp hơn nữa khi so sánh với lạm phát, lãi suất tỷ giá, omicron, giá năng lượng, v.v.

Dầu vẫn tăng giá gần mức cao

Giá dầu đang giảm trở lại hôm nay sau khi quay trở lại mức cao nhất trong 7 năm trong những tuần gần đây. Nó đã được đưa ra một cú hích bổ sung vào ngày hôm qua sau khi dữ liệu EIA được công bố, cho thấy một kết quả thu hút lớn hơn dự kiến. Nhưng với việc dầu thô đã giao dịch gần mức đỉnh, nó có thể không mang lại động lực như nếu không.

Các nguyên tắc cơ bản tiếp tục có xu hướng tăng giá đối với vàng. Sự gián đoạn tạm thời ở Kazakhstan và Libya gần như đã được giải quyết, sau đó sẽ mất thêm một chút thời gian để trực tuyến trở lại hoàn toàn. Nhưng việc OPEC không thể đạt được mục tiêu sản lượng vào thời điểm nhu cầu vẫn mạnh mẽ cuối cùng đã khiến giá tăng và sẽ tiếp tục như vậy.

Một thử nghiệm lớn cho vàng

Vàng giảm giá một chút trong ngày hôm nay nhưng giá vẫn tăng với mức kháng cự quan trọng trong tầm nhìn. Kim loại màu vàng vẫn được hỗ trợ tốt trong những tuần gần đây ngay cả khi lợi suất trên khắp thế giới tiếp tục tăng trước dự đoán về sự thắt chặt tích cực từ các ngân hàng trung ương.

Có thể lập luận rằng trường hợp tăng giá đối với vàng là danh tiếng của nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, đặc biệt là với hồ sơ gần đây của các ngân hàng trung ương về việc nhận ra tình hình nghiêm trọng như thế nào. Nhưng với lạm phát có khả năng gần đạt đỉnh, điều đó có thể không kéo dài. Điều đó nói lên rằng, nỗi sợ xung quanh việc Fed thắt chặt cũng có thể đạt đến đỉnh điểm, điều này có thể hỗ trợ vàng trong ngắn hạn và việc phá vỡ mức 1.833 USD có thể báo hiệu một đợt tăng giá nữa sắp tới.

Bitcoin có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng không?

Bitcoin đang được giảm nhẹ cùng với các tài sản rủi ro khác và đã thu lại 44.000 đô la, chỉ vài ngày sau khi giảm xuống dưới 40.000 đô la một thời gian ngắn. Sự phục hồi nhanh chóng 10% đó không là gì theo tiêu chuẩn của bitcoin và nếu nó có thể phá vỡ 45.500 đô la, chúng ta có thể thấy một động thái mạnh khác cao hơn khi niềm tin bắt đầu tăng lên rằng điều tồi tệ nhất của lộ trình đang ở đằng sau nó. Có vẻ như một sự phục hồi mong manh vào lúc này nhưng sự phá vỡ của ngưỡng kháng cự đó có thể thay đổi điều đó.

Quảng cáo cuối trang