US Open Note - BoE cổ vũ những con bò đực;  cổ phiếu duy trì các khoản tăng hậu Fed 

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : xm
Lúc 21:07, 23/09/21

BoE gửi một số sóng xung kích tăng giá

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) không thay đổi các cài đặt chính sách của mình như dự kiến với một cuộc bỏ phiếu 9-0 để giữ lãi suất ổn định ở mức 0,1% vào thứ Năm nhưng cung cấp một số nghiêng về diều hâu để đồng bảng Anh tự xa khỏi mức hỗ trợ 1.3600 chính và trôi dạt trên 1,3700 so với đô la Mỹ.

Ủy ban BoE đánh giá rằng bất chấp những bất ổn vẫn còn cần được giải quyết, một số diễn biến về giá trong giai đoạn dự báo đã củng cố cho trường hợp thắt chặt tiền tệ một cách khiêm tốn. Trong khi đó hầu hết là dự kiến, ngân hàng trung ương đã gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư khi thông báo rằng, nếu cần, một đợt tăng lãi suất sẽ được thực hiện ngay cả trước khi kết thúc chương trình mua tài sản hiện tại. Nói cách khác, họ cố gắng thông báo rằng họ sẽ can thiệp bằng việc tăng lãi suất sớm hơn dự đoán trước đó nếu lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát trong những tháng tới, nhưng trọng tâm sẽ vẫn là tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng tiền lương và tắc nghẽn nguồn cung để được thông báo thêm.

Trong diễn biến quan trọng khác, phó thống đốc Dave Ramsden đã cùng Michael Saunders tham gia phe diều hâu, bỏ phiếu cho việc giảm chương trình mua tài sản từ số tiền hiện tại là 875 tỷ bảng xuống còn 840 tỷ bảng.

Euro / pound đã tiếp tục đà tiêu cực sau thông báo, giảm xuống mức 0,8538, trong khi bảng Anh / yên tăng mạnh trên mức trung bình động đơn giản 200 ngày lên mức cao nhất ở mức 150,94, cả hai đều bỏ qua dữ liệu PMI Markit / CIPS của Anh được công bố trước đó trong ngày.

Lạm phát gia tăng làm phiền các nhà hoạch định chính sách của ECB

Tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu, lạm phát liên tục đang khiến các nhà hoạch định chính sách của ECB cũng phải đứng trước các quan chức, nhưng thú vị là nhiều nhà hoạch định chính sách được cho là sẽ tạm thời tăng lượng mua APP từ 20 tỷ euro hiện tại lên 40 tỷ sau khi chương trình PEPP kết thúc. .

Tin tức này không ảnh hưởng nhiều đến đồng euro, cũng không ảnh hưởng đến số liệu PMI Markit thấp hơn dự kiến, với euro / đô la mở rộng sự phục hồi của nó lên mức cao nhất trong ngày là 1,1731.

Chỉ số đô la xóa bỏ lợi nhuận sau Fed

Các tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã bị loại bỏ mặc dù tăng nhẹ, nhưng sức mạnh của các đồng tiền châu Âu đủ để buộc chỉ số đô la phục hồi hoàn toàn xu hướng tăng sau Fed và giảm trở lại mức 93,00. Các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như loonie, kiwi và aussie tăng giá nhiều nhất so với đồng bạc xanh, mặc dù đồng đô la / yên có thể thú vị hơn khi theo dõi khi cặp tiền này đang háo hức chiến đấu để bứt phá trên vùng kháng cự 110.00 khó khăn.

Với việc BoJ dự kiến sẽ là ngân hàng trung ương cuối cùng thắt chặt chính sách của mình và Fed cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho các hành động cắt giảm trái phiếu và tăng cường niềm tin rằng thủ tục có thể bắt đầu vào tháng 11, đô la / yên có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nữa, trừ khi một sự kiện lớn hơn làm đảo lộn tâm lý toàn cầu, chuyển tiền trở lại nơi trú ẩn an toàn.

Evergrande lo lắng giảm bớt nhưng vẫn còn nguyên vẹn

Ví dụ, Evergrande của Trung Quốc có thể làm rung chuyển thị trường toàn cầu theo chiều hướng xấu nếu họ không trả được nợ vì công ty là nhà phát hành quan trọng của trái phiếu mệnh giá bằng đô la. Nhưng những lo lắng đã lùi lại vào thứ Năm sau khi các tiêu đề nói rằng chính phủ sẵn sàng can thiệp để mọi thứ đi vào nề nếp. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận rõ ràng nào được đưa ra, với việc các chỉ số chứng khoán đã cắt giảm mức tăng trong giờ giao dịch muộn của châu Âu.

Tuy nhiên, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu được thiết lập để kết thúc một ngày với một số mức tăng đáng kể chủ yếu là do cổ phiếu tiện ích, công nghệ và bất động sản. Phố Wall cũng có thể kéo dài đà tăng của ngày hôm qua theo tương lai của Mỹ.

Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ cũng đang cắt ngang những bước tiến trước đó trong suốt thời gian viết bài.

Quảng cáo google cuối trang

Quảng cáo cuối trang