Vòng dữ liệu kinh tế Trung Quốc hôm nay sẽ nhấn mạnh những mối đe dọa đang hiện hữu


Tin Tức Forex
Tác giả : thuyhanh
Lúc 01:01, 15/09/21

Sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và giá nhà giữa các đợt phát hành

Một rủi ro ít được thể hiện trong nền kinh tế toàn cầu hiện tại là mối đe dọa từ sự suy thoái của Trung Quốc.

Nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của đất nước, Evergrande, dường như đang trên bờ vực thất bại và dữ liệu kinh tế của đất nước đã bị thất bại trong nhiều tháng. Đồng thời, các quan chức dường như không quan tâm và đang bận rộn nói về 'sự thịnh vượng chung' và đàn áp các công ty công nghệ.
Shanghai Composite đã giảm 1,4% vào ngày hôm qua sau hai tuần tăng ổn định. Hang Seng của Hồng Kông tiếp tục giảm gần mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. KWEB ETF của các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc giảm hơn 50% kể từ tháng 2 và đã giảm ba ngày liên tiếp.
Lập luận lạc quan là công nghệ không phải là một phần quan trọng của nền kinh tế, Hồng Kông tách biệt vì nó đang bị thôn tính và chắc chắn các quan chức Trung Quốc sẽ hành động để kiềm chế Evergrande và hỗ trợ nhà ở.
Tất cả những điều đó có thể đúng nhưng đất nước vẫn có thể bỏ lỡ các mục tiêu tăng trưởng, điều mà tôi sợ rằng họ có thể hạ cấp vào tháng 11.
Đối với ngày hôm nay, đó là bảng đầy đủ bắt đầu lúc 01:30 GMT với giá nhà. Rõ ràng là một số lo lắng đang len lỏi vào lĩnh vực với tình hình Evergrande.
Phương tiện chặn chính là 30 phút sau với:
  • Kinh doanh sản xuất công nghiệp + 5,8% so với cùng kỳ năm trước
  • Doanh số bán lẻ tăng 7,0% so với cùng kỳ năm trước
Sản xuất công nghiệp nói chung là trọng tâm nhưng cũng phải chú ý đến người tiêu dùng.

Quảng Cáo Cuối Trang