Yên Nhật mở rộng mức tăng

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 18:12, 14/01/22

Đồng yên Nhật tiếp tục tăng giá, với mức tăng ngày thứ ba liên tiếp. Tỷ giá USD / JPY đã giảm xuống dưới ngưỡng 114 và hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 12 . Đồng yên đã có một tuần vượt trội, khi tỷ giá USD / JPY giảm 1,42%, mức giảm mạnh nhất trong một tuần kể từ tháng 6 năm 2020.

Chỉ một tuần trước, tỷ giá USD / JPY đã vượt lên trên đường 1,16, khi lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng và tăng trên 1,70%. Cuộc biểu tình lợi suất đã cạn kiệt khi lợi suất tiếp tục duy trì, cho phép đồng yên phục hồi. Đồng yên rất nhạy cảm với chênh lệch tỷ giá Mỹ / Nhật và nếu lợi suất của Mỹ tiếp tục tăng, chúng ta có thể kỳ vọng USD / JPY cũng sẽ tăng. Diễn biến của tuần này nghiêng về sự suy yếu rộng rãi của đồng đô la hơn là sức mạnh của đồng yên, và tôi sẽ không đánh giá khả năng phục hồi của Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Giá bán buôn của Nhật Bản tăng 8,5% trong tháng 12, sau khi tăng kỷ lục 9,2% trong tháng 11. Giá bán buôn đã cho thấy sự tăng trưởng trong 10 tháng liên tiếp, cho thấy áp lực lạm phát tiếp tục. Các công ty đã bị ảnh hưởng bởi giá dầu và hàng hóa tăng vọt, và việc người tiêu dùng dần dần chuyển những đợt tăng này sang người tiêu dùng đang đẩy CPI cao hơn.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tổ chức một cuộc họp chính sách vào thứ Ba. Ngân hàng dự kiến sẽ duy trì chính sách cực kỳ dễ dàng của mình, nhưng do lạm phát cao hơn, ngân hàng dự kiến sẽ sửa đổi quan điểm lạm phát lên lần đầu tiên kể từ năm 2014. Lạm phát không ở mức cao mà chúng ta đang thấy ở Mỹ. (7%) và Anh (5%), nhưng lạm phát gia tăng là đáng kể, do Nhật Bản đã phải vật lộn với giảm phát trong nhiều năm. Theo báo cáo của Reuters, BoJ đang xem xét cuối cùng sẽ tăng lãi suất ngay cả khi mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng không đạt được.

.

Kỹ thuật USD / JPY

  • Tỷ giá USD / JPY đối mặt với ngưỡng kháng cự 116,29. Ở trên, có ngưỡng kháng cự tại 117,02, đã được giữ từ tháng 1 năm 2017
  • Có hỗ trợ tại 114,89 và 114,22

Quảng cáo cuối trang