Yên Nhật tiếp tục lăn bánh

Tin Tức Forex Chia sẻ Facebook
Tác giả : katty-lien
Lúc 22:48, 13/01/22

Đồng yên Nhật Bản đã kéo dài đà tăng khi cặp USD / JPY giao dịch ở mức thấp nhất trong 3 tuần. Trong phiên Bắc Mỹ, tỷ giá USD / JPY đang giao dịch ở mức 114,25, giảm 0,35% trong ngày. Liệu đồng yên có đột nhập vào lãnh thổ 113 trước cuối tuần?

Yên rút hầu hết đô la Mỹ

Đồng yên Nhật Bản đã tăng giá trong tuần này, tận dụng lợi thế của đồng đô la Mỹ đang rút lui. Tỷ giá USD / JPY đã giảm 1,11% trong tuần này, do đồng yên trú ẩn an toàn đã gia nhập các tài sản rủi ro hơn như đô la Úc và Canada và tăng mạnh so với đồng bạc xanh.

Đó là một tháng Giêng khó khăn đối với đồng yên, đồng yên đã mất giá khi lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ đã cho thấy một mức tăng đột biến kể từ đầu năm. Tuy nhiên, đợt phục hồi lợi suất đã cạn kiệt trong tuần này, với lợi suất kỳ hạn 10 năm giữ ổn định ở mức 1,73%. Điều này đã cho phép đồng yên phục hồi một số khoản lỗ nặng đã thấy trong tháng Giêng. Đồng yên rất nhạy cảm với chênh lệch tỷ giá Mỹ / Nhật và nếu lợi suất của Mỹ tiếp tục tăng, chúng ta có thể kỳ vọng USD / JPY cũng sẽ tăng.

Đồng đô la Mỹ vẫn ở chế độ rút lui, điều này có phần đáng ngạc nhiên, khi xem xét các dữ liệu kinh tế gần đây. Biên chế phi nông nghiệp đạt 199 nghìn, thấp so với sự đồng thuận là 425 nghìn. Tiếp theo là công bố CPI 7%, thậm chí còn cao hơn mức 6,8% trước đó. Cả hai sự kiện này lẽ ra đã giúp đồng đô la Mỹ tăng giá, nhưng các nhà đầu tư vẫn có tâm lý chấp nhận rủi ro và ủng hộ các đồng tiền chính khác. Thị trường đã được xoa dịu bởi lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Capitol Hill rằng lạm phát nóng đỏ sẽ giảm bớt trong năm 2022.

Nói tóm lại, các thị trường có khẩu vị rủi ro lành mạnh và dường như không lo ngại về xu hướng diều hâu từ Fed khi cơ quan này tiến tới bình thường hóa chính sách. Tuy nhiên, tâm lý rủi ro có thể thay đổi nhanh chóng và chúng ta có thể thấy đồng đô la Mỹ phục hồi nếu lạm phát tăng cao hơn nữa hoặc nếu Omicron gây ra nhiều thiệt hại kinh tế hơn dự đoán.

.

Kỹ thuật USD / JPY

  • Tỷ giá USD / JPY đối mặt với ngưỡng kháng cự 116,29. Ở trên, có ngưỡng kháng cự tại 117,02, đã được giữ từ tháng 1 năm 2017
  • Có hỗ trợ tại 114,89 và 114,22

Quảng cáo cuối trang